Thị xã Phú Mỹ lên đô thị loại III bất động sản tăng nhiệt

Thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã được Thủ tướng chỉ đạo xem xét công nhận là đô thị loại III, điều này góp phần thúc đẩy bất động sản thị xã Phú Mỹ tăng nhiệt mạnh mẽ.

Phú Mỹ trở thành đô thị loại III

Ngày 4/11, Thủ tướng Chính phủ đã có Văn bản bổ sung thị xã Phú Mỹ là đô thị loại III trong danh mục nâng loại đô thị giai đoạn 2016 – 2020.

Trước đó, đầu tháng 10, Bộ Xây dựng đã tổ chức thẩm định Đề án đề nghị công nhận thị xã Phú Mỹ đạt tiêu chuẩn đô thị loại III, nhất trí thông qua Đề án đề nghị công nhận thị xã Phú Mỹ là đô thị loại III trực thuộc tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu. Thông tin này mở ra nhiều cơ hội phát triển cho Phú Mỹ trên mọi lĩnh vực và khiến thị trường bất động sản Phú Mỹ trở nên sôi động.

Thị xã Phú Mỹ lên đô thị loại III, bất động sản tăng nhiệt.

Chỉ sau hơn 1 năm, thị xã Phú Mỹ từ đô thị loại IV đã chuyển mình thành đô thị loại III và đang được tăng tốc để trở thành TP cảng biển trước năm 2025. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, nơi đây đang là một trong những thị trường bất động sản sôi động hàng đầu tại Bà Rịa – Vũng Tàu và vùng Đông Nam Bộ.

Với vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống giao thông đồng bộ, trong những năm qua thị xã Phú Mỹ đã có bước phát triển đột phá về mọi mặt, là khu vực có tốc độ phát triển nằm trong top đầu của cả nước.

Sự phát triển của ngành công nghiệp, logistics tại Phú Mỹ đã thu hút một lượng lớn hơn 80.000 nghìn lao động, trong số đó đến từ các địa phương khác chiếm 90%. Cùng với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế mạnh mẽ khi hàng loạt các khu công nghiệp được đầu tư và mở rộng đã kéo theo rất nhiều chuyên gia, kỹ sư về đây sinh sống và làm việc. Trong giai đoạn từ năm 2018 đến nay tỷ lệ dân số tăng trung bình khoảng 21%.

Mục tiêu đến năm 2025 Phú Mỹ cơ bản đạt các tiêu chí, chuẩn đô thị loại II và đạt yêu cầu để nâng cấp hành chính đô thị từ thị xã lên TP. Giai đoạn đến năm 2030, tiếp tục hoàn chỉnh đô thị loại II và đạt các tiêu chí, chức năng, vai trò là trung tâm công nghiệp, cảng biển quốc tế, dịch vụ, du lịch và là đầu mối giao thông cảng quan trọng của vùng và quốc gia. Định hướng đến năm 2030, Phú Mỹ sẽ phát triển thành một “TP cảng” bậc nhất khu vực Đông Nam Á.

Bất động sản Phú Mỹ sôi động hơn bao giờ hết

Tương tự các TP cảng, công nghiệp sầm uất khác trên thế giới và ở Việt Nam, đây sẽ là nơi quy tụ đông đảo các chuyên gia và tầng lớp trí thức hàng đầu trong và ngoài nước đến định cư và làm việc tạo ra lợi thế gia tăng giá trị bất động sản khi mua nhà ở, mua để khai thác các mô hình kinh doanh, các dịch vụ cho thuê…

Phú Mỹ Gold City cơ hội gia tăng giá trị bất động sản cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, bất động sản luôn gắn liền với sự phát triển của hạ tầng giao thông. Là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp, có vị trí liên kết vùng mang tầm chiến lược khi được xem là khu vực duy nhất của thị trường phía Nam được đầu tư đồng bộ 3 loại hình giao thông: Bộ, Thủy và Hàng không.

Đặc biệt, Phú Mỹ còn có lợi thế khi phụ cận những công trình có quy mô mang tầm cỡ thế giới như sân bay quốc tế Long Thành, cảng Thị Vải – Cái Mép xếp hạng thứ 19 trên thế giới đã khiến thị xã Phú Mỹ thu hút hàng loạt doanh nghiệp địa ốc về đây đầu tư và săn quỹ đất góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ kinh tế trong vùng.

Phú Mỹ Gold City đón đầu cơ hội

Trước việc thị xã Phú Mỹ đang ngày càng hoàn thiện để lên đô thị loại III, khiến cho bất động sản khu vực này ngày càng tăng nhiệt. Những dự án được quy hoạch hạ tầng bài bản, tiện ích nội khu đầy đủ, không gian sống trong lành cùng với pháp lý minh bạch tại các vị trí trung tâm sẽ có lợi thế cạnh tranh cao trên thị trường.

Một trong những dự án nổi bật nhất tại Phú Mỹ được các chuyên gia đánh giá cao đó là Phú Mỹ Gold City có quy mô lớn nhất khu vực với 20,55 ha, tọa lạc trên đường Tập đoàn 7 ngay trung tâm thị xã Phú Mỹ. Sở hữu pháp lý rõ ràng đã có 1/500 và quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND tỉnh.

Không chỉ sở hữu vị trí chiến lược, Phú Mỹ Gold City còn nằm trong khu vực có thị trường bất động sản mới nổi, giao dịch luôn diễn ra sôi động và đặc biệt giá còn thấp so với các nơi khác. Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm tham gia đầu tư.

Các chuyên gia nhận định, thị trường Phú Mỹ đang sở hữu nhiều tiềm năng thu hút cư dân định cư sinh sống lâu dài tại đây, triển vọng thị trường bất động sản Phú Mỹ là rất lớn khi đang ở giai đoạn đầu của thời kỳ tăng trưởng. Đây là thời điểm thích hợp hơn bao giờ hết để đầu tư vào và đón đầu sự phát triển bùng nổ của thành phố cảng trong tương lai gần.

 

Các tin khác


HT Pearl: Tâm điểm hội tụ kết nối kinh tế - xã hội

HT Pearl: Tâm điểm hội tụ kết nối kinh tế - xã hội

Căn hộ cao cấp HT Pearl đang trở thành “điểm nóng” đầu tư nhờ sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm TP Dĩ An. Vị trí này là tâm điểm kết nối kinh tế, văn hóa, giáo dục….

Giá bán căn hộ ở thành phố Thủ Đức duy trì đà tăng mạnh

Giá bán căn hộ ở thành phố Thủ Đức duy trì đà tăng mạnh

Giá chào bán trung bình các dự án mới tại thành phố Thủ Đức gần đây lên đến 85,9 triệu đồng/m2. Với sự biến động về giá, sức nóng từ tâm điểm thành phố Thủ Đức đang lan toả sang khu vực giáp ranh.

Căn hộ cao cấp giá mềm ven thành phố Thủ Đức hút khách

Căn hộ cao cấp giá mềm ven thành phố Thủ Đức hút khách

Một căn hộ cao gấp thường gắn liền với mức giá cao tương xứng. Do đó, để tìm kiếm được một sản phẩm đạt đủ tiêu chí về chất lượng mà vẫn có mức giá mềm là vô cùng hiếm hoi trên thị trường.

GDP đầu người của TP.Thủ Đức ước tính cao hơn so với GDP cả nước

GDP đầu người của TP.Thủ Đức ước tính cao hơn so với GDP cả nước

Theo Báo cáo thị trường của batdongsan.com.vn về tác động thành lập TP.Thủ Đức đối với BĐS khu đông và vùng lân cận, tính đến 31.5.2021, GDP bình quân đầu người của TP.Thủ Đức ước tính đạt 18.997 USD, cao hơn GDP cả nước.

“Bộ Ba” chiến binh trực tuyến, cùng ĐXĐNB chiến xuyên dịch

“Bộ Ba” chiến binh trực tuyến, cùng ĐXĐNB chiến xuyên dịch

Trong tình hình giãn cách, những chiến binh Đất Xanh Đông Nam Bộ vẫn luôn nỗ lực và sáng tạo không ngừng để “chốt khách”. 

Ứng tuyển vị trí này

TOP