Những yếu tố tạo đòn bẩy cho bất động sản Bình Thuận

Du lịch, hạ tầng giao thông, khu công nghiệp phát triển là những yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản thời gian tới.

Về du lịch, Bình Thuận là một trong những thành phố sở hữu đường bờ biển dài thuộc nhóm đẹp nhất Việt Nam. Tỉnh cách TP HCM không xa thuận tiện đón dòng khách du lịch di chuyển theo đường bộ. Trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách du lịch đến Bình Thuận đạt gần 3 triệu lượt. Tổng thu từ du lịch đạt hơn 7.400 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2018 theo Sở Du lịch Bình Thuận.  Khu du lịch biển Phan Thiết - Bình Thuận nhìn từ trên cao. 

Bên cạnh tiềm năng về du lịch, Bình Thuận đang đẩy nhanh hoàn thiện hạ tầng, đặc biệt là hệ thống giao thông. Trong đó, tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đã đi vào hoạt động, tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết - Nha Trang bắt đầu triển khai. Ngoài ra, chặng tàu lửa 5 sao Sài Gòn - Phan Thiết đã vận hành giúp cho việc kết nối của du khách dễ dàng hơn.

Cảng vận tải chuyên dụng Vĩnh Tân được đầu tư xây dựng nhằm tạo động lực phát triển kinh tế của tỉnh nhà. Dự án sân bay Phan Thiết trị giá 10.000 tỷ đồng bắt đầu triển khai, dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2022.

Tỉnh nâng cấp hàng loạt các tuyến đường như quốc lộ 1A, quốc lộ 55, quốc lộ 28; góp phần tạo động lực phát triển tam giác du lịch TP HCM - Nha Trang - Đà Lạt.Một đoạn cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đi qua Bình Thuận. 

Bình Thuận cũng là tỉnh đang trong giai đoạn có tốc độ tăng trưởng cao về ngành công nghiệp với đa dạng sản phẩm. Theo đó, dự kiến đến năm 2020 cơ bản hoàn thành hạ tầng thiết yếu các khu công nghiệp Phan Thiết 2, Hàm Kiệm, Sông Bình, Tuy Phong. Đưa vào vận hành các nhà máy nhiệt điện, các nhà máy thủy điện, các dự án điện gió và một số dự án điện mặt trời...

Tại khu vực huyện Tuy Phong đang phát triển công nghiệp với nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, khu công nghiệp Bắc Tuy Phong, nhà máy điện gió. Huyện thu hút lượng lớn lao động và các chuyên gia đến sinh sống và làm việc. 

Với những tín hiệu tốt về hạ tầng, cùng với sự phát triển về kinh tế, du lịch, các cụm khu công nghiệp, nhiều nhà đầu tư bất động lớn đã bắt đầu chú ý đến thị trường Tuy Phong. Trong hội nghị xúc tiến đầu tư vào Bình Thuận hôm 22/9, UBND tỉnh đã chấp thuận cho dòng vốn đầu tư 450.000 tỷ thông qua 22 dự án. Đây được xem là sự kiện đánh dấu bước chuyển mình của thị trường bất động sản Bình Thuận.Ảnh chụp một dự án đất nền tại Tuy Phong, Bình Thuận.

Bên cạnh đó, dự án đất nền tại đây dần mọc lên, nhận nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Các khu đất nằm trên mặt tiền đường quốc lộ 1A, thuận tiện kết nối đến thành phố Phan Thiết, Phan Rang - Tháp Chàm và các tỉnh Duyên Hải Nam Trung Bộ được chú ý hơn cả. 

Giới địa ốc đánh giá, những tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản Bình Thuận sẽ mang đến cơ hội cho nhà đầu tư cũng như cư dân mong muốn an cư bền vững.

Nguồn: vnxpress.net
Các tin khác


Bất động sản Phú Mỹ lập mặt bằng giá mới

Bất động sản Phú Mỹ lập mặt bằng giá mới

Dù không được nhắc đến nhiều như một số thị trường khác, nhưng trong khoảng hơn 1 năm trở lại đây, bất động sản Phú Mỹ vẫn âm thầm tăng giá với biên độ có khu vực lên gần 50%.

Tăng tốc triển khai dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Tăng tốc triển khai dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Đây là dự án giao thông trọng điểm kết nối Tp.HCM, Đồng Nai với Phan Thiết, khi hoàn thành giúp giảm thời gian đáng kể việc di chuyển và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Đón sóng tỷ USD rót vào đường cao tốc, sân bay quốc tế

Đón sóng tỷ USD rót vào đường cao tốc, sân bay quốc tế

Bên cạnh sân bay quốc tế Long Thành, nhiều tuyến cao tốc cũng được thúc đẩy triển khai. Theo dự kiến, cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu, tổng vốn đầu tư khoảng 15.000 tỷ đồng, sẽ triển khai dự kiến năm 2020.

Bà Rịa Vũng Tàu sắp có khu phức hợp tại địa điểm du lịch nổi tiếng Hồ Tràm

Bà Rịa Vũng Tàu sắp có khu phức hợp tại địa điểm du lịch nổi tiếng Hồ Tràm

Nắm bắt được nhu cầu và thế mạnh đang có tại khu vực Hồ Tràm, nơi có đến 70% lượng khách quốc tế lựa chọn làm điểm đến nghỉ dưỡng và khám phá vùng biển khí hậu nhiệt đới, các đơn vị đầu tư bất động sản và du lịch đang đổ về đây đầu tư

Sân bay Long Thành sắp khởi công, bất động sản khu vực tiếp tục tăng cao

Sân bay Long Thành sắp khởi công, bất động sản khu vực tiếp tục tăng cao

Thông tin sân bay quốc tế Long Thành sắp khởi công năm 2020 đã khiến nhu cầu tìm kiếm dự án quanh khu vực sân bay của các nhà đầu tư lẫn người mua có nhu cầu ở thật tiếp tục tăng.

Ứng tuyển vị trí này

TOP