Những yếu tố khách hàng quan tâm nhất khi đầu tư bất động sản hiện nay là gì?

Hiện nay, có không ít dự án căn hộ chưa đủ điều kiện mở bán nhưng vẫn tiến hành giao dịch, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng. Tuy nhiên, người mua không chỉ cần “soi kỹ” vấn đề pháp lý mà nên quan tâm đến uy tín chủ đầu tư (CĐT) và tiến độ xây dựng. HT Pearl (TP.Dĩ An) là dự án hiếm hoi xây xong móng hầm và hoàn thiện pháp lý mới chính thức mở bán.

Những yếu tố khách hàng quan tâm nhất khi đầu tư bất động sản hiện nay là gì? - 1

An cư thật sự không chỉ được đánh giá qua những lời quảng cáo…

Mong tìm được chốn an cư, nhưng không ít người mua bức xúc bởi hàng tá những vấn đề trong suốt quá trình xây dựng đến nhận nhà về ở, rồi chờ đợi ra sổ hồng. Trong đó, cốt lõi các vấn đề đến từ 3 yếu tố: Chất lượng xây dựng, giấy tờ pháp lý và vật liệu bàn giao.

Thứ nhất, chất lượng xây dựng. Đây là yếu tố đảm bảo sự bền vững của dự án về lâu dài. Chất lượng xây dựng không chỉ được quyết định bởi nguyên vật liệu ra sao, mà còn bởi đơn vị xây dựng là ai (kinh nghiệm, kỹ thuật cao, năng lực vận hành,…). Việc lựa chọn đơn vị thi công gần như quyết định đến chất lượng và tiến độ xây dựng.

Thứ hai là giấy tờ pháp lý. Đến hiện tại, có không ít dự án khi chưa hoàn thành xong pháp lý vẫn tiến hành mở bán. Lý giải tình trạng này, giới chuyên gia cho biết, khi nguồn vay tín dụng để phát triển BĐS khó khăn, nhiều dự án tìm cách huy động vốn từ trong dân. Khi đó, để “lách luật”, một số nhà phát triển sẽ cho khách ký hợp đồng vay tiền, vay vốn, đặt cọc, hợp tác kinh doanh, hợp tác đầu tư… Cũng phải nói thêm rằng, những nhà đầu tư lướt sóng cũng muốn được lợi nhiều khi mua “lúa non” vì thường khi hoàn thiện móng giá sẽ tăng từ 7% -10%. Người chịu thiệt chính là người mua cuối cùng khi giá cả bị “thổi” lên quá cao so với giá trị thực.

Theo điều 55 Luật kinh doanh bất động sản 2014, ngoài yêu cầu phải có giấy phép xây dựng, các chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai chỉ được mở bán khi có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng.

TS. Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia địa ốc Đại học Ngân hàng TP.HCM chia sẻ, các dự án mở bán khi xây xong móng hầm không chỉ cho khách hàng an tâm về tiến độ dự án mà còn yên tâm về năng lực tài chính và uy tín của CĐT.

Những yếu tố khách hàng quan tâm nhất khi đầu tư bất động sản hiện nay là gì? - 2

Một thực tế khác, dù tìm hiểu đủ thông tin dự án nhưng cũng không tránh khỏi rủi ro bất ngờ: Trong thời gian hoàn thiện dự án, nếu có bất kỳ thay đổi nào về cơ cấu và kết cấu phải cập nhật 1/500 và cấp lại GPXD, đồng nghĩa bộ giấy tờ theo sau 1/500 cũ sẽ mất hiệu lực. Tuy nhiên, những điều này nếu có xảy ra, khách hàng cũng không nắm rõ nhưng có thể theo dõi thông qua tiến độ xây dựng của dự án.

Thứ ba, vật liệu bàn giao. Có không ít dự án bàn giao nhà hoàn thiện nhưng vật liệu bàn giao không giống hoặc có tính chất tương tự như cam kết khiến người mua ngỡ ngàng. Để tránh những trường hợp này, người mua cần chú ý ngay từ đầu các nội dung trên Hợp đồng mua bán về vật liệu bàn giao ràng buộc ra sao.

Theo đó, ngoài việc dự án hoàn thiện pháp lý, người mua cũng cần tìm hiểu về uy tín và năng lực tài chính của CĐT, kèm theo là tiến độ xây dựng được đảm bảo cũng là một minh chứng khác cho việc pháp lý dự án minh bạch.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, không nhiều dự án đủ 100% pháp lý tại TP. Dĩ An

Đến hiện tại, ngay tại thị trường TP.Dĩ An - ngôi sao đang lên của thị trường BĐS khu Đông, ngoài dự án HT Pearl, chưa có quá nhiều dự án hoàn thiện pháp lý 100%, một phần nguyên nhân vì gián đoạn thủ tục bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19.

HT Pearl đã có văn bản cho phép công khai bán dự án nhà ở hình thành trong tương lai cấp ngày 20/09/2021.

Những yếu tố khách hàng quan tâm nhất khi đầu tư bất động sản hiện nay là gì? - 3
Tình trạng tiến độ xây dựng đến ngày 15/11/2021 của HT Pearl

“Hoàn tất về pháp lý là bước đầu tiên mà chúng tôi đã đảm bảo với khách hàng. Song song đó là tuân thủ quy định pháp luật và tiến độ xây dựng, chỉ mở bán khi đã xong móng hầm, đây là bước thứ 2”, đại diện CĐT HT Pearl chia sẻ.

“Nền móng chắc tạo nên những giá trị vững bền”, CĐT HT Pearl cho biết thêm.

Do đó, HT Pearl lựa chọn sử dụng 100% hệ cọc nhồi bằng bê tông cốt thép, mặc dù với cách này, chủ đầu tư sẽ mất nhiều thời gian thi công và tốn chi phí hơn, cũng như đòi hỏi công nghệ cao hơn. Phương án khoan cọc nhồi khắc chế được những nhược điểm so với phương pháp đổ bê tông cọc ép về độ chịu tải, tăng tính bền vững cho dự án, đặc biệt không gây tiếng ồn khi thi công, không ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

HT Pearl là dự án đầu tiên của Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng nhà HT-PEARL với định hướng là căn hộ chuẩn Nhật dành cho người trẻ đầu tiên tại TP.Dĩ An. Lấy con người làm trung tâm, CĐT luôn đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe từ việc chọn thép, bê tông đến những việc lớn hơn như chọn đơn vị thiết kế, nhà thầu, đơn vị phân phối là Đất Xanh Đông Nam Bộ với phương châm: “chọn làm đúng ngay từ đầu”. HT Pearl quy tụ của những đơn vị hàng đầu thị trường: Đơn vị thiết kế 88 năm kinh nghiệm Kume Design Asia (Nhật), nhà thầu xây dựng Hòa Bình, Coteccons, Rankine & Hill (Singapore), Meinhardt, Hoosiers (Nhật),…

Triết lý kinh doanh của người Nhật gói gọn trong 3 từ “sự tử tế”. Người Nhật nếu muốn điều tốt đẹp, đặc biệt là cho khách hàng, họ sẽ tìm cách giúp hiện thực hóa điều ấy. Tương tự, chất Nhật của dự án này không chỉ đến từ câu chuyện xây dựng từ cách chọn nguyên vật liệu cốt thép, bê tông đảm bảo tiêu chí Eco Friendly, mà còn về cam kết pháp lý, cam kết về tiến độ xây dựng, cam kết về vật liệu bàn giao nhà đúng chất lượng và thương hiệu như hợp đồng. Thông qua cách mà CĐT này hành động “Thanh danh ngàn năm có thể được định đoạt chỉ trong một giờ”, đem lại sự an tâm tuyệt đối cho người mua nhà hiện tại và cư dân tương lai của HT Pearl.

Theo cam kết từ nhà thầu CotecCons, dự án HT Pearl sẽ chính thức bàn giao vào quý 1/2023.

 ================================

ĐẤT XANH ĐÔNG NAM BỘ
► 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://datxanhdongnambo.com.vn/
► 𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞: https://bit.ly/3bTefk8
► 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 08 9876 0101


Các tin khác


Làn sóng tỷ USD sắp đổ bộ Bà Rịa - Vũng Tàu

Làn sóng tỷ USD sắp đổ bộ Bà Rịa - Vũng Tàu

Với hàng loạt tín hiệu tích cực từ hạ tầng, du lịch, cảng biển… kế hoạch đầu tư công hơn 4 tỷ USD, Bà Rịa - Vũng Tàu đang bước vào giai đoạn bứt phá trong 5 năm tới.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Sáng ngày 20.3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cùng đi có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành.

Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục đón sóng đầu tư

Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục đón sóng đầu tư

Từ đầu năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19, ảnh hưởng đến thị trường bất động sản cả nước, nhưng bất động sản ở Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn khá sôi động. Nhiều doanh nghiệp vẫn ưu tiên vốn để triển khai các khu dân cư trên địa bàn Bà Rịa- Vũng Tàu.

Đất Xanh Đông Nam Bộ kỷ niệm 12 thành lập và những khát vọng bứt phá

Đất Xanh Đông Nam Bộ kỷ niệm 12 thành lập và những khát vọng bứt phá

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong mở lối bất động sản tại khu vực Đông Nam Bộ. Xuyên suốt hành trình 12 năm hình thành và phát triển, sau thành công của hơn 60 dự án, Đất Xanh Đông Nam Bộ đã khẳng định vị thế và uy tín trong lĩnh vực BĐS. 

Thị trường BĐS Long Thành nóng lên với phân khu nhà xây sẵn Sapphire Parkview

Thị trường BĐS Long Thành nóng lên với phân khu nhà xây sẵn Sapphire Parkview

Tiếp nối sức nóng từ 3 phân khu đã giới thiệu thành công trong năm 2020 với gần 1,400 sản phẩm, trong tháng 3 này, chủ đầu tư dự án tiếp tục giới thiệu ra thị trường 639 sản phẩm nhà phố xây sẵn và shophouse Sapphire Parkview - phân khu đắc địa nhất của Gem Sky World với nhiều ưu thế nổi bật.

Ứng tuyển vị trí này

TOP