Loạt dự án căn hộ giáp Tp.Thủ Đức sắp chào thị trường bất động sản

Giáp ranh với Tp.Thủ Đức, Dĩ An (Bình Dương) đang nổi lên với loạt dự án căn hộ tầm trung. Với mức giá trên 30 triệu đồng/m2, nhiều dự án có tỉ lệ quan tâm đáng kể từ khách mua dù chưa chính thức mở bán.

 Khảo sát cho thấy, bên cạnh các dự án đã bán trước đó, thời điểm này, Tp.Dĩ An (Bình Dương) tiếp tục chiếm sóng thị trường BĐS khu lân cận Tp.HCM để trở thành "điểm sáng" về nguồn cung căn hộ vừa túi tiền. Trong đó, một số dự án được thiết kế, thi công bởi các thương hiệu nổi tiếng, định hình là sản phẩm cao cấp, nhưng mức giá chỉ dao động trên 30 triệu đồng/m2 – mức giá không còn tại thị trường căn hộ Tp.Thủ Đức (Tp.HCM). Điều này cho thấy, xu hướng "ly tâm" của các dự án về vùng giáp ranh Tp.HCM như Dĩ An, Thuận An… ngày càng rõ ràng, và động thái tìm kiếm căn hộ tầm trung tại các khu vực này đang hình thành rõ nét ở cả nhu cầu mua ở thực lẫn mua để đầu tư. Ghi nhận cho thấy, loạt dự án mới tại Tp.Dĩ An – khu vực giáp ranh Tp.Thủ Đức chuẩn bị chào thị trường BĐS. Chẳng hạn như, dự án căn hộ HT Pearl toạ lạc đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (P.Đông Hoà, Tp.Dĩ An) đang giới thiệu ra thị trường gần 1.000 căn hộ với mức giá từ 33 triệu đồng/m2. Đây cũng là dự án hiếm hoi được CĐT hoàn thiện pháp lý trước khi công bố bán hàng. Hiện tại dự án đã có GPXD và chuẩn bị nghiệm thu móng hầm. Theo đại diện đơn vị này, dự án được thiết kế và thi công phần hầm bởi các đơn vị có tiếng trong lĩnh vực xây dựng thiết kế, định hình là căn hộ cao cấp nhưng chào mức giá tầm trung nên nhận được sự quan tâm đáng kể của khách mua dù chưa chính thức mở bán. Cùng khu vực, dự án Phúc Đạt Tower đang chào giá 38-40 triệu đồng/m2, dự án gồm 724 căn hộ. Do giá còn ở ngưỡng mềm nên dự án cũng nhận được sự chú ý của người mua thời gian gần đây.

Loạt dự án căn hộ giáp Tp.Thủ Đức sắp chào thị trường bất động sản - Ảnh 1.
Nhiều dự án căn hộ "mới tinh" sắp mở bán tại thị trường Dĩ An (Bình Dương) - giáp ranh Tp.Thủ Đức (Tp.HCM)
Một dự án án khác là Phú Đông Sky Graden dự kiến sẽ mở bán vào cuối năm nay, với mức giá từ 2.2-2.5 tỉ đồng/căn 2 phòng ngủ diện tích từ 70-76m2. Đây là dự án nằm mặt tiền đường An Bình, Tp.Dĩ An, cao 27 tầng. Theo đơn vị này, căn hộ dự án được trang thiết bị cao cấp và hiện đại, quản lý và vận hành thông minh nên hiện dù chưa mở bán nhưng lượng khách quan tâm đến dự án rất đáng kể. Ở căn hộ diện tích nhỏ, dự án Bcons Sala cũng đang chuẩn bị chào thị trường với mức giá dự kiến khoảng 1.3 tỉ đồng/căn cho căn diện tích khoảng 45m2. Dự án nằm mặt tiền Phan Bội Châu, KP Đông Tân, Tp.Dĩ An với quy mô hơn 500 căn hộ. Đó là những dự án chuẩn bị mở bán ở giai đoạn này, trước đó, nhiều dự án căn hộ tại Dĩ An hay Thuận An cũng đã chào thị trường. Hiện mức giá thứ cấp của các dự án cũ đã tăng khá mạnh so với thời điểm đầu mở bán.

Nói đến thị trường BĐS Bình Dương trước tiên phải nói về thị trường BĐS Tp.Thủ Đức của Tp.HCM. Trong những năm qua, Tp.Thủ Đức là một trong những khu vực có tốc độ đô thị hóa mạnh của Tp.HCM, nhu cầu nhà ở tại Q.Thủ Đức (cũ) tăng nhanh đột biến trong khi nguồn cung sản phẩm khan hiếm không đủ đáp ứng nhu cầu khiến giá nhà liên tục tăng mạnh. Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D Công ty DKRA Vietnam nhận định, hiện Tp.Thủ Đức không thể tìm thấy một dự án căn hộ có giá dưới 40 triệu đồng/m2. Nhà ở vừa túi tiền và nhà ở lần đầu thì khó có thể chen chân vào khu vực này. Trong khi, nguồn cung căn hộ mới tại Tp.Thủ Đức hiện nay gần như "tuyệt chủng. Điều này cho thấy, "nước chảy về chỗ trũng" là một xu thế tất yếu của thị trường. Giáp ranh với Tp.Thủ Đức, Dĩ An không chỉ dồi dào nguồn cung, đa dạng sự lựa chọn mà mặt bằng giá còn dễ chịu hơn nhiều, yếu tố này đã khiến nhu cầu ở thực lẫn đầu tư ngày càng dồn mạnh về khu vực này. Tuy nhiên, các dự án hoàn chỉnh pháp lý mới công bố ra thị trường tại Bình Dương chỉ đếm trên đầu ngón tay. Theo đó, những dự án nào đảm bảo được yếu tố pháp lý cùng câu chuyện thiết kế, thi công chất lượng nhưng giá trị còn ở ngưỡng mềm ngay lập tức nhận được sự quan tâm đáng kể của người mua, nhất là những gia đình trẻ có nhu cầu ở thực.

Loạt dự án căn hộ giáp Tp.Thủ Đức sắp chào thị trường bất động sản - Ảnh 2.
Trước đó, nhiều dự án vừa túi tiền tại Bình Dương có tỉ lệ hấp thụ rất tốt

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, các Thành phố trực thuộc tỉnh có lợi thế giao thoa với Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) và đang có tiềm lực phát triển kinh tế như Thuận An, Dĩ An thực sự đã trở thành mảnh đất màu mỡ để phát triển loại hình dự án nhà ở chung cư có giá phù hợp- loại sản phẩm mà Tp.HCM hiện đang khan hiếm và tiêu thụ rất tốt. Nhiều dự án được quan tâm đáng kể do vừa có lợi thế giáp ranh, di chuyển thuận lợi về trung tâm Tp.HCM, vừa có giá mềm phù hợp với nhu cầu của số đông. Cùng quan điểm, bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Trưởng phòng Dịch vụ Bất động sản Nhà ở Colliers Việt Nam cho rằng, nhu cầu thực về căn hộ tầm trung vẫn rất lớn, từ đó đẩy giá bình quân của phân khúc này cao hơn theo năm. Thực tế, tốc độ đô thị hóa tại khu vực lân cận Tp.HCM như Bình Dương, Đồng Nai rất nhanh nên mức độ tăng dân số cơ học cũng rất lớn. Thêm nữa, các khu vực này cũng là trung tâm kinh tế trọng điểm của phía Nam. Do vậy, việc kinh tế nơi đây phát triển sẽ kéo theo nhu cầu cao về nhân lực và các khu đô thị cho nguồn lao động này. "Phân khúc tầm trung tiếp tục chiếm tỉ trọng lớn trong thị trường căn hộ do đây là sản phẩm cân bằng được mức độ lợi nhuận cho nhà phát triển dự án và đáp ứng được phần lớn nhu cầu trên thị trường", bà Yến nhấn mạnh. Vị chuyên gia này cho rằng, nhìn chung, thị trường căn hộ vẫn có tiềm năng phát triển lớn do xu hướng sống của người Việt chuyển dần từ nhà trệt lên căn hộ chung cư vì mức giá có phần "mềm" hơn nhưng lại có vị trí thuận tiện cho công việc và chuyện học hành của con cái. Các tiện ích nội khu và yếu tố an ninh cao dần biến căn hộ chung cư thành môi trường sống phù hợp hơn cho gia đình so với các loại hình nhà ở khác.

Theo: Nhịp sống kinh tế

Các tin khác


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Sáng ngày 20.3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cùng đi có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành.

Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục đón sóng đầu tư

Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục đón sóng đầu tư

Từ đầu năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19, ảnh hưởng đến thị trường bất động sản cả nước, nhưng bất động sản ở Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn khá sôi động. Nhiều doanh nghiệp vẫn ưu tiên vốn để triển khai các khu dân cư trên địa bàn Bà Rịa- Vũng Tàu.

Đất Xanh Đông Nam Bộ kỷ niệm 12 thành lập và những khát vọng bứt phá

Đất Xanh Đông Nam Bộ kỷ niệm 12 thành lập và những khát vọng bứt phá

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong mở lối bất động sản tại khu vực Đông Nam Bộ. Xuyên suốt hành trình 12 năm hình thành và phát triển, sau thành công của hơn 60 dự án, Đất Xanh Đông Nam Bộ đã khẳng định vị thế và uy tín trong lĩnh vực BĐS. 

Thị trường BĐS Long Thành nóng lên với phân khu nhà xây sẵn Sapphire Parkview

Thị trường BĐS Long Thành nóng lên với phân khu nhà xây sẵn Sapphire Parkview

Tiếp nối sức nóng từ 3 phân khu đã giới thiệu thành công trong năm 2020 với gần 1,400 sản phẩm, trong tháng 3 này, chủ đầu tư dự án tiếp tục giới thiệu ra thị trường 639 sản phẩm nhà phố xây sẵn và shophouse Sapphire Parkview - phân khu đắc địa nhất của Gem Sky World với nhiều ưu thế nổi bật.

Những ngôi sao sáng giá của Đất Xanh Đông Nam Bộ

Những ngôi sao sáng giá của Đất Xanh Đông Nam Bộ

Với thành tích ấn tượng, vượt qua hơn 2000 chiến binh trên khắp cả nước để ghi tên mình trên bảng vàng “Chương trình Best Seller” của Tập đoàn Đất Xanh. Họ trở thành những ngôi sao rực rỡ trên bầu trời Gem Sky World

Ứng tuyển vị trí này

TOP