LDG “kích hoạt” mô hình năng lượng điện mặt trời vào các dự án

Thảo luận tại buổi tọa đàm, các chuyên gia cho biết tại Việt Nam hiện nay, chủ trương của Chính phủ là phát triển và tận dụng tối đa năng lượng tái tạo, đặc biệt là nguồn năng lượng sạch. Nguồn năng lượng sạch người Việt sử dụng hiện nay là nhiệt điện và thủy điện. Tuy nhiên, nhiệt điện thải ra khí CO2 rất lớn, ảnh hưởng đến môi trường sống và theo ý kiến của ông Võ Công Chiến - đại diện Công ty Điện lực tỉnh Đồng Nai “việc phát triển nhiệt điện là trong trường hợp bất khả kháng”.

Tọa đàm “Ứng dụng công nghệ năng lượng sạch và khu đô thị và nhà ở” sáng ngày 10/11/2018.

Đối với thủy điện, thời gian qua gần như Việt Nam đã khai thác gần hết tiềm năng của nguồn năng lượng này. Đồng thời, điều kiện tự nhiên thay đổi như lũ lụt cũng gây hạn chế trong việc phát triển thủy điện.

Vì lẽ đó, theo ý kiến một số chuyên gia trong ngành, ngoài điện gió, điện thủy triều hay sử dụng khí bio gas thì nguồn năng lượng mang lại hiệu quả nhất hiện nay là nguồn năng lượng mặt trời. Việc phát triển mô hình năng lượng điện mặt trời một mặt phát triển được nguồn lưới điện quốc gia, mặt khác giúp người dân tiết kiệm chi phí.

Một dẫn chứng, nếu hộ gia đình sử dụng còn dư có thể bán lại cho lưới điện, đây cũng là chính sách khuyến khích người dân sử dụng năng lượng mặt trời của Chính phủ và Bộ Công Thương. “Bộ Tài chính và Bộ Công thương đang có hướng dẫn cụ thể về khâu kiểm định pin mặt trời cũng như công tơ 2 chiều để làm sao khi đưa vào sử dụng mang lại hiệu quả tốt nhất cho hộ gia đình”, ông Chiến cung cấp thêm thông tin.

Liên quan đến chi phí cho mô hình này, ông Chiến cho biết giá thành sẽ tùy thuộc vào tiêu chuẩn của thiết bị (hàng cao cấp hoặc hàng bình thường), mặc dù chi phí ban đầu rất cao nhưng “sẽ hoàn vốn trong vòng 5 năm”, ông Chiến khẳng định.

Việt Nam đã tham gia mô hình này được 10 năm, 5-6 năm đầu chủ yếu phục vụ cho những vùng chưa có điện và trong khoảng 3-4 năm trở lại đây, người ta mới bắt đầu chú ý nhiều hơn ở thành thị. Đặc biệt, sự ra đời Quyết định số 11/2017 (11/04/2017) của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam là động lực để các doanh nghiệp tham gia vào mô hình này. Theo tính toán của Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai, so với tuổi đời của thiết bị (25-30 năm), việc ứng dụng mô hình này vào sinh hoạt “hoàn toàn có lợi nhuận chứ không phải là tiết kiệm không”.

LDG là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng mô hình năng lượng điện mặt trời vào các dự án. Chia sẻ tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Minh Khang – Tổng Giám đốc LDG cho biết: “Ứng dụng công nghệ thông minh và nguồn năng lượng sạch vào các dự án bất động sản đang là xu hướng của thời đại mới. Là đơn vị tiên phong tại Việt Nam đầu tư, xây dựng và phát triển các khu đô thị, khu căn hộ và nhà ở thông minh, LDG sẽ mang đến các sản phẩm nhà ở hiện đại hơn, an ninh hơn, tiện nghi hơn và thân thiện môi trường hơn.”Phối cảnh dự án Viva Park do LDG làm chủ đầu tư.

Viva Park là dự án được thiết kế và xây dựng theo mô hình đô thị thông minh, tối ưu hóa nguồn năng lượng sạch phục vụ cuộc sống và ứng dụng thiết bị thông minh trong nhà ở để đảm bảo an toàn và tăng tính tiện nghi cho cư dân.

Ông Khang cũng dẫn chứng thêm, đối với chung cư diện tích tiếp xúc năng lượng mặt trời ít nên LDG định hướng đầu tư toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời để cung cấp lượng điện cho khu công cộng, cư dân hàng tháng giảm được khoảng 50% chi phí điện so với trước đây. “Viva Park là dự án đầu tiên và tâm huyết” đối với ông.

Theo tính toán của cá nhân ông Khang, nếu như cư dân dùng năng lượng mặt trời đối với diện tích trên một mái nhà có thể lắp được từ 25-30 m2, tương đương với 2.5-3 kwh điện, đủ cho cư dân sử dụng và tiết kiệm được ít nhất 50% giá trị điện hàng tháng. “Các nhà tư vấn điện mặt trời thì nói tiết kiệm được 70% nhưng ở đây tôi nói 50% vì có lúc nắng lúc mưa nên tiết kiệm được 50% đã rất tiết kiệm rồi”, ông Khang phân trần.

Ngoài ra, bên cạnh hệ thống năng lượng điện mặt trời, Viva Park có quy mô đủ rộng để vận hành hệ thống xử lý nước sạch, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, “cho phép uống tại chỗ và toàn bộ cư dân phải xài được nước thật sạch” là nguyện vọng cũng như mục tiêu của LDG.                                                                                     Một số hình ảnh tại triển lãm.                  

Nguồn: Báo Vietstock.vn

Các tin khác


LDG Group khởi công xây dựng giai đoạn 2 khu đô thị thông minh Viva Park

LDG Group khởi công xây dựng giai đoạn 2 khu đô thị thông minh Viva Park

Sáng ngày 24/2/2019, Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group - HOSE: LDG) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Khu đô thị thông minh Viva Park – Giai đoạn 2. Giai đoạn này, LDG Group sẽ tiếp tục triển khai xây dựng gần 200 căn nhà phố và biệt thự song lập.

LDG khánh thành và khai trương nhà mẫu dự án quy mô 1.000 tỷ

LDG khánh thành và khai trương nhà mẫu dự án quy mô 1.000 tỷ

Dự án có quy mô 182.200 m2 với hơn 680 căn nhà phố và biệt thự song lập xây sẵn nằm trong khu đô thị thương mại - dịch vụ - công nghệ cao Giang Điền...

Sunshine Avenue tấp nập thi công, đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất

Sunshine Avenue tấp nập thi công, đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất

Cập nhật thông tin về tiến độ xây dựng Sunshine Avenue, sáng 23.11.2018, chúng tôi đã đến thực tế dự án căn hộ Sunshine Avenue tại số 162A đường Hoàng Ngân, P.16, Q.8, TP.HCM để tìm hiểu thông tin.

Đất nền đô thị vệ tinh, tại sao nên đầu tư?

Đất nền đô thị vệ tinh, tại sao nên đầu tư?

Với mức thu nhập ngày càng cao và sự phát triển kinh tế hiện nay, khá nhiều gia đình trung niên đã sở hữu số tiền tích luỹ từ 3 -5 tỷ. Với số tiền đó, các gia đình có khá nhiều lựa chọn để an cư. Họ có thể mua được một căn hộ hoặc căn nhà nhỏ trong hẻm tại các khu đô thị lớn.

Có gì trong triển lãm ‘Ứng dụng công nghệ hiện đại vào nhà ở’ tại Đồng Nai ?

Có gì trong triển lãm ‘Ứng dụng công nghệ hiện đại vào nhà ở’ tại Đồng Nai ?

Ngày 10.11, LDG Group tổ chức triển lãm “Ứng dụng công nghệ hiện đại vào nhà ở” tại Đồng Nai với sự tham gia của nhiều đối tác uy tín trong lĩnh vực công nghệ và năng lượng sạch.  
Triển lãm “Ứng dụng công nghệ hiện đại vào nhà ở” được tổ chức tại khuôn viên dự án khu đô thị thương mại Viva Park ở Trảng Bom, Đồng Nai.

Ứng tuyển vị trí này

TOP