LDG “kích hoạt” mô hình năng lượng điện mặt trời vào các dự án

Thảo luận tại buổi tọa đàm, các chuyên gia cho biết tại Việt Nam hiện nay, chủ trương của Chính phủ là phát triển và tận dụng tối đa năng lượng tái tạo, đặc biệt là nguồn năng lượng sạch. Nguồn năng lượng sạch người Việt sử dụng hiện nay là nhiệt điện và thủy điện. Tuy nhiên, nhiệt điện thải ra khí CO2 rất lớn, ảnh hưởng đến môi trường sống và theo ý kiến của ông Võ Công Chiến - đại diện Công ty Điện lực tỉnh Đồng Nai “việc phát triển nhiệt điện là trong trường hợp bất khả kháng”.

Tọa đàm “Ứng dụng công nghệ năng lượng sạch và khu đô thị và nhà ở” sáng ngày 10/11/2018.

Đối với thủy điện, thời gian qua gần như Việt Nam đã khai thác gần hết tiềm năng của nguồn năng lượng này. Đồng thời, điều kiện tự nhiên thay đổi như lũ lụt cũng gây hạn chế trong việc phát triển thủy điện.

Vì lẽ đó, theo ý kiến một số chuyên gia trong ngành, ngoài điện gió, điện thủy triều hay sử dụng khí bio gas thì nguồn năng lượng mang lại hiệu quả nhất hiện nay là nguồn năng lượng mặt trời. Việc phát triển mô hình năng lượng điện mặt trời một mặt phát triển được nguồn lưới điện quốc gia, mặt khác giúp người dân tiết kiệm chi phí.

Một dẫn chứng, nếu hộ gia đình sử dụng còn dư có thể bán lại cho lưới điện, đây cũng là chính sách khuyến khích người dân sử dụng năng lượng mặt trời của Chính phủ và Bộ Công Thương. “Bộ Tài chính và Bộ Công thương đang có hướng dẫn cụ thể về khâu kiểm định pin mặt trời cũng như công tơ 2 chiều để làm sao khi đưa vào sử dụng mang lại hiệu quả tốt nhất cho hộ gia đình”, ông Chiến cung cấp thêm thông tin.

Liên quan đến chi phí cho mô hình này, ông Chiến cho biết giá thành sẽ tùy thuộc vào tiêu chuẩn của thiết bị (hàng cao cấp hoặc hàng bình thường), mặc dù chi phí ban đầu rất cao nhưng “sẽ hoàn vốn trong vòng 5 năm”, ông Chiến khẳng định.

Việt Nam đã tham gia mô hình này được 10 năm, 5-6 năm đầu chủ yếu phục vụ cho những vùng chưa có điện và trong khoảng 3-4 năm trở lại đây, người ta mới bắt đầu chú ý nhiều hơn ở thành thị. Đặc biệt, sự ra đời Quyết định số 11/2017 (11/04/2017) của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam là động lực để các doanh nghiệp tham gia vào mô hình này. Theo tính toán của Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai, so với tuổi đời của thiết bị (25-30 năm), việc ứng dụng mô hình này vào sinh hoạt “hoàn toàn có lợi nhuận chứ không phải là tiết kiệm không”.

LDG là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng mô hình năng lượng điện mặt trời vào các dự án. Chia sẻ tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Minh Khang – Tổng Giám đốc LDG cho biết: “Ứng dụng công nghệ thông minh và nguồn năng lượng sạch vào các dự án bất động sản đang là xu hướng của thời đại mới. Là đơn vị tiên phong tại Việt Nam đầu tư, xây dựng và phát triển các khu đô thị, khu căn hộ và nhà ở thông minh, LDG sẽ mang đến các sản phẩm nhà ở hiện đại hơn, an ninh hơn, tiện nghi hơn và thân thiện môi trường hơn.”Phối cảnh dự án Viva Park do LDG làm chủ đầu tư.

Viva Park là dự án được thiết kế và xây dựng theo mô hình đô thị thông minh, tối ưu hóa nguồn năng lượng sạch phục vụ cuộc sống và ứng dụng thiết bị thông minh trong nhà ở để đảm bảo an toàn và tăng tính tiện nghi cho cư dân.

Ông Khang cũng dẫn chứng thêm, đối với chung cư diện tích tiếp xúc năng lượng mặt trời ít nên LDG định hướng đầu tư toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời để cung cấp lượng điện cho khu công cộng, cư dân hàng tháng giảm được khoảng 50% chi phí điện so với trước đây. “Viva Park là dự án đầu tiên và tâm huyết” đối với ông.

Theo tính toán của cá nhân ông Khang, nếu như cư dân dùng năng lượng mặt trời đối với diện tích trên một mái nhà có thể lắp được từ 25-30 m2, tương đương với 2.5-3 kwh điện, đủ cho cư dân sử dụng và tiết kiệm được ít nhất 50% giá trị điện hàng tháng. “Các nhà tư vấn điện mặt trời thì nói tiết kiệm được 70% nhưng ở đây tôi nói 50% vì có lúc nắng lúc mưa nên tiết kiệm được 50% đã rất tiết kiệm rồi”, ông Khang phân trần.

Ngoài ra, bên cạnh hệ thống năng lượng điện mặt trời, Viva Park có quy mô đủ rộng để vận hành hệ thống xử lý nước sạch, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, “cho phép uống tại chỗ và toàn bộ cư dân phải xài được nước thật sạch” là nguyện vọng cũng như mục tiêu của LDG.                                                                                     Một số hình ảnh tại triển lãm.                  

Nguồn: Báo Vietstock.vn

Các tin khác


Đất nền Phú Mỹ sốt giá, tạo làn sóng mới trong thị trường khu vực

Đất nền Phú Mỹ sốt giá, tạo làn sóng mới trong thị trường khu vực

Thời gian qua, thị trường nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu đang “nóng” dần lên với những chuyển biến tích cực của cơn sóng hạ tầng. Cơn sốt giá, cũng theo đó mà tăng vọt.

Lợi thế phát triển BĐS Phú Mỹ

Lợi thế phát triển BĐS Phú Mỹ

(ĐTTCO)- Hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ, kết nối giao thông liên vùng và quốc tế giúp thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thu hút nhà đầu tư BĐS.

Giải mã sức hút của Phú Mỹ Gold City sau ngày công bố dự án

Giải mã sức hút của Phú Mỹ Gold City sau ngày công bố dự án

Sáng ngày 02/06 vừa qua, tại khách sạn Golf Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu), Công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ đã tổ chức thành công Lễ công bố dự án Phú Mỹ Gold City, thu hút hơn 500 khách hàng và nhà đầu tư từ TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương… đến tìm hiểu dự án.

Những điểm nhấn tại khu đô thị xanh Phú Mỹ Gold City

Những điểm nhấn tại khu đô thị xanh Phú Mỹ Gold City

Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại nhiều áp lực, việc rời xa đô thị với khói bụi, tiếng ồn, vấn nạn kẹt xe, hay bộn bề công việc là giấc mơ của không ít người. Đó là lý do vì sao "sống xanh" đang trở thành một xu thế mới.

Khám phá đô thị xanh giữa lòng thành phố cảng

Khám phá đô thị xanh giữa lòng thành phố cảng

Nguồn cung sản phẩm nhà ở/BĐS tại TP.HCM bị thu hẹp đáng kể trong thời gian gần đây, nhiều chủ đầu tư đã tìm đến những quỹ đất sạch tại các tỉnh lân cận để triển khai dự án mới.Việc dịch chuyển địa bàn đầu tư này đã mở ra cơ hội phát triển đầy tiềm năng cho cho các thị trường mới.

Ứng tuyển vị trí này

TOP