Không phải Thủ Đức, đây mới là "ngôi sao" đang lên của thị trường BĐS vùng phía Đông TP.HCM

TP. Dĩ An (Bình Dương) nằm ngay cạnh Thủ Đức đang trở thành khu vực phát triển mạnh mẽ của vùng phía Đông TPHCM kể từ khi chính thức lên thành phố từ đầu năm 2020. Theo giới chuyên gia nhận định, đây sẽ là nhân tố quan trọng đẩy nhanh tiến trình trở thành thành phố trực thuộc trung ương của Bình Dương.

Bình Dương sẽ sớm đạt mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Bình Dương là một tỉnh phát triển mạnh, có những bước chuyển bất ngờ và đầy tính đột phá trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, những nỗ lực ấy vẫn chưa đủ biến Bình Dương trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong năm 2020 như mục tiêu đã đề ra trước đó. Hai tiêu chí nổi bật nhất khiến Bình Dương không đáp ứng được nguyện vọng này là mật độ dân số và đơn vị hành chính trực thuộc. Theo đó, mật độ dân số Bình Dương còn mỏng (974 người/km²) so với tiêu chí được đặt ra (1000 người/km²), và số lượng đơn vị hành chính cấp huyện trong tỉnh mới đạt mức 9 thay vì 11 như quy định.


Bình Dương sẽ sớm hoàn thành các tiêu chí thành phố trực thuộc Trung ương

Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của thủ tướng Chính phủ cùng lộ trình cụ thể, rõ ràng, chắc chắn của mình, Bình Dương đang phấn đấu từng bước trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong thời gian sớm nhất.

Trong đó, TP. Dĩ An là cụm dân cư lâu đời nhất của Bình Dương, với tiềm năng phát triển mạnh mẽ đang chờ khai phá sẽ là chìa khóa then chốt giúp đẩy nhanh tiến trình quan trọng ấy, đánh dấu giai đoạn phát triển mới của cửa ngõ phía Đông.

Dĩ An - "ngôi sao" đang lên của thị trường BĐS vùng phía Đông TP.HCM

Có thể thấy, sau khi được chính thức phê duyệt đề án thành lập thành phố vào năm 2020, chính quyền TP. Dĩ An đã có những kế hoạch phát triển hạ tầng nhằm thúc đẩy quá trình đô thị hóa và biến nơi đây thành khu vực thu hút dân cư. Một số mục tiêu mà khu vực đã đặt ra có thể kể đến như phấn đấu đến năm 2025 đạt 100% tuyến đường thành phố quản lý được đầu tư đồng bộ; 100% tuyến đường phường quản lý được nhựa hóa hoặc bê tông hóa. Đây được xem là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp phủ kín mật độ dân cư, không chỉ ở TP. Dĩ An mà ở còn phân bố rộng khắp toàn Bình Dương.


TP. Dĩ An trên lộ trình phấn đấu trở thành đô thị loại I năm 2025

Với định hướng phấn đấu trở thành độ thị loại I vào năm 2025, TP. Dĩ An dự kiến sẽ là đô thị hành chính - văn hóa - công nghiệp – dịch vụ - giáo dục tầm nhìn 2030, TP. Dĩ An cũng đang triển khai loạt công trình hạ tầng: Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh (hơn 500 ha), Khu đô thị thương mại - dịch vụ Đông Bình Dương (126 ha), đường giao thông nối quốc lộ 1K với Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh mở rộng 54m và khu phức hợp Đông Hòa (5 ha), đường Mỹ Phước - Tân Vạn nối dài, đường trục chính Đông - Tây, đường Bắc Nam 3, đường Đông Bắc 2, đường Vành đai 3 đoạn qua TP. Dĩ An mở rộng 64m,…

Đồng thời, TP. Dĩ An cũng đang tạo điều kiện thuận lợi nhất để triển khai gần 20 dự án nhà ở cao tầng kết hợp với trung tâm thương mại trên địa bàn đã được UBND tỉnh chấp thuận đăng ký đầu tư như HT Pearl, Phúc Đạt Tower, Phú Đông Premier, … Các dự án này đã bổ sung thêm hơn 4.000 căn hộ cho thị trường TP. Dĩ An. Với động thái này, chính quyền TP. Dĩ An không chỉ hướng đến giải quyết bài toán an cư cho người dân tại TP. Dĩ An, mà còn thu hút người dân từ các vùng lân cận (TP.HCM, TP.Biên Hòa, TP.Thuận An) chuyển về đây sinh sống và làm việc.

Tuy nhiên, theo thống kê, số lượng chuyên gia tại Bình Dương đến nay là 45.000 người, trong đó TP. Dĩ An có khoảng 7.200. Có thể thấy nguồn cung căn hộ chỉ đáp ứng phần nhỏ so với nhu cầu an cư quá lớn tại khu vực.

Trong xu hướng ly tâm, ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn đến sống tại các vùng ven TP.HCM với mong muốn tìm một môi trường sống mới thoải mái hơn với mức chi phí “vừa sức” hơn so với TP.HCM… Rào cản lớn nhất của làn sóng di cư này là hạ tầng giao thông cũng đang được quyết liệt đẩy nhanh tiến độ, TP. Dĩ An sẽ là lựa chọn an cư lý tưởng trong tương 1-2 năm tới.

Cũng nói thêm, tuyến Metro số 3 đã được chấp thuận chủ trương kéo dài đến TP. Dĩ An; khi đi vào hoạt động, việc di chuyển giữa TP.HCM và TP. Dĩ An được rút ngắn chỉ mất từ 15-20 phút.

Đây là những yếu tố cực kỳ quan trọng góp phần giúp tỉnh Bình Dương hoàn tất các tiêu chí, vươn lên thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Kết nối lưu thông, giao thương rộng lối

Quyết định 2481/QĐ-UBND năm 2009 phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị Dĩ An, tỉnh Bình Dương tới năm 2020 – tầm nhìn năm 2030 chỉ ra, khu đô thị số 1: Khu đô thị trung tâm hành chính - chính trị, văn hoá - thể dục thể thao gồm một phần phường Dĩ An, một phần phường Đông Hoà và một phần phường Tân Đông Hiệp. Theo đó, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đông Hòa) thuộc khu đô thị số 1.


Một phần phường Đông Hòa được quy hoạch thành khu đô thị hành chính – chính trị của TP. Dĩ An

Quyết định 1144/UBND-ĐT ngày 22 tháng 5 năm 2020 của TP. Dĩ An về việc triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng phục vụ nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Bỉnh Khiêm 17m lộ giới, điểm đầu giáp quốc lộ 1K, điểm cuối giáp đường Nguyễn Thiện Thuật. Cũng theo văn bản này, xưởng gỗ số 2 Đông Hòa A cũng sẽ bị di dời để tiện việc khai thông và mở rộng trục đường chính. Toàn bộ tuyến đường này được đầu tư đồng bộ hệ thống cấp thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh… thúc đẩy kinh tế khu vực này tăng tiến.

Tọa lạc trên tuyến đường này,  HT Pearl là dự án nổi bật nhất khu vực với tiêu chuẩn Nhật Bản có pháp lý vững vàng, được phép công khai và được phép bán dự án nhà ở hình thành trong tương lai (văn bản được cấp ngày 20/09/2021). Đây hứa hẹn sẽ là cánh cửa rộng mở dẫn lối cho Dĩ An nói riêng và Bình Dương nói chung trở thành thành phố đáng sống trong tương lai.

 ================================

ĐẤT XANH ĐÔNG NAM BỘ
► 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://datxanhdongnambo.com.vn/
► 𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞: https://bit.ly/3bTefk8
► 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 08 9876 0101


Các tin khác


Tâm huyết trọn đời của một chủ đầu tư ẩn chứa trong dự án HT Pearl

Tâm huyết trọn đời của một chủ đầu tư ẩn chứa trong dự án HT Pearl

HT Pearl là dự án khác biệt, nổi bật so với các dự án khác trong khu vực, minh bạch về pháp lý, chất lượng xây dựng đảm bảo.

Những yếu tố khách hàng quan tâm nhất khi đầu tư bất động sản hiện nay là gì?

Những yếu tố khách hàng quan tâm nhất khi đầu tư bất động sản hiện nay là gì?

Hiện nay, có không ít dự án căn hộ chưa đủ điều kiện mở bán nhưng vẫn tiến hành giao dịch, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng. Tuy nhiên, người mua không chỉ cần “soi kỹ” vấn đề pháp lý mà nên quan tâm đến uy tín chủ đầu tư (CĐT) và tiến độ xây dựng. HT Pearl (TP.Dĩ An) là dự án hiếm hoi xây xong móng hầm và hoàn thiện pháp lý mới chính thức mở bán.

Thước đo nào cho căn hộ đúng chuẩn hạng sang?

Thước đo nào cho căn hộ đúng chuẩn hạng sang?

Nếu trước đây căn hộ “dán mác” hạng sang thường đính kèm với hàm ý đắt tiền, hào nhoáng thì giờ đây, dường như chuẩn “sang” đã được tái định nghĩa bằng những giá trị khác.

Chu kỳ bất động sản mới ở giai đoạn cao trào, TP.Dĩ An sẽ là điểm "vàng" đầu tư

Chu kỳ bất động sản mới ở giai đoạn cao trào, TP.Dĩ An sẽ là điểm "vàng" đầu tư

Năm 2021 hứa hẹn là một năm triển vọng cho chu kỳ bất động sản mới hình thành và phát triển, TP.Dĩ An dự kiến là nơi hút đầu tư khi nơi đây đã và đang trở thành đô thị công nghiệp - dịch vụ - giáo dục của Bình Dương.

Coteccons chính thức khởi công phần thân dự án khu căn hộ cao cấp HT Pearl

Coteccons chính thức khởi công phần thân dự án khu căn hộ cao cấp HT Pearl

Sáng 02/11/2021, tại công trường dự án HT Pearl đã diễn ra "Lễ khởi công phần thân dự án khu căn hộ HT Pearl" với sự tham gia của đại diện chủ đầu tư HT-Pearl, nhà thầu Coteccons cùng các đối tác Kume Design Asia, Rankine & Hill, Arcadis, Meinhardt, đơn vị phân phối độc quyền dự án Đất Xanh Đông Nam Bộ.

Ứng tuyển vị trí này

TOP