Bất động sản 2018 tăng trưởng tích cực!

TTO – Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), nhận định thị trường bất động sản năm 2018 nhiều khả năng giữ được ổn định và sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực.

Ông Lê Hoàng Châu trả lời phỏng vấn

* Thưa ông, những tín hiệu tích cực gì cho thấy thị trường bất động sản 2018 vẫn tiếp tục tăng trưởng?

– Thị trường bất động sản 2018 hiện đang thừa hưởng đà tăng trưởng của năm 2017. Đáng chú ý có sự quan tâm, đẩy mạnh đầu tư tiếp tục của các doanh nghiệp, quỹ đầu tư nước ngoài đối với thị trường bất động sản Việt Nam.

Dự báo thị trường bất động sản năm 2018 sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực, nhiều khả năng giữ được ổn định.

Trong đó phân khúc thị trường căn hộ vừa túi tiền có 1-2 phòng ngủ, có giá bán từ 1 tỉ đồng/căn vẫn là phân khúc chủ đạo và có tính thanh khoản cao nhất của thị trường bất động sản.

Phân khúc thị trường cao cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để phù hợp sức mua của thị trường. Còn phân khúc thị trường condotel, đất nền phân lô sẽ tiếp tục tăng trưởng nóng.

Thị trường BĐS vẫn đang phát triển mạnh mẽ với sự ra mắt của hàng loạt dự án căn hộ vừa túi tiền

* Liệu có những tồn tại, rủi ro nào cần xử lý không, thưa ông?

– Năm 2018 cũng phải xử lý những tồn tại, rủi ro đã phát sinh trong năm 2017.

Thứ nhất, tình trạng “sốt giá ảo” đất nền phân lô trong những tháng đầu năm 2017 tại một số quận ven và huyện ngoại thành.

Thứ hai, có sự lệch pha cung – cầu trên thị trường. Hiệp hội có khuyến nghị các doanh nghiệp đầu tư chuyển hướng đầu tư sang căn hộ vừa túi tiền, căn hộ quy mô vừa và nhỏ 1-2 phòng ngủ, có giá bán dưới 1 tỉ đồng/căn hộ.

Thứ ba, liên quan đến tình hình phát triển phân khúc căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel). Việc chủ đầu tư cam kết lợi nhuận lên đến 8 – 12%/năm trong 8 – 12 năm, nhưng không có biện pháp để bảo đảm chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết đã tiềm ẩn yếu tố rủi ro cho nhà đầu tư thứ cấp và thị trường bất động sản.

Thứ tư, tình hình tranh chấp trong chung cư tiếp tục gia tăng, diễn ra ngày càng gay gắt.

Cuối cùng, một vấn đề rất lớn ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường bất động sản là lộ trình thực hiện hạn chế tín dụng vào bất động sản theo thông tư của Ngân hàng Nhà nước. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị doanh nghiệp cần có những hành động để thích nghi lộ trình giảm tín dụng.

Bên cạnh đó, cần có sự liên kết hợp tác giữa các doanh nghiệp, trong đó cần đặc biệt chú ý đến nguồn vốn ngoại đang đổ vào thị trường bất động sản.

Thông tin dự án vui lòng liên hệ: 08 9876 01 01

——————–

*Nguồn: Tuổi trẻ online

Các tin khác


Bà Rịa - Vũng Tàu: Điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng hấp dẫn

Bà Rịa - Vũng Tàu: Điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng hấp dẫn

Bà Rịa - Vũng Tàu được xem là điểm đến nghỉ dưỡng và du lịch hấp dẫn đối với người dân TP.HCM nói riêng và du khách nói chung, nơi đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong các kỳ nghỉ cuối tuần hay lễ ngắn hạn.

Phú Mỹ Gold City thu hút nhà đầu tư

Phú Mỹ Gold City thu hút nhà đầu tư

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực kinh tế, thị trường bất động sản vẫn tìm thấy những hướng đi khả quan, đặc biệt là phân khúc đất nền, nhà phố, bất động sản công nghiệp vẫn tiếp tục là kênh thu hút  nhà đầu tư.

Phú Mỹ Gold City - Điểm đến hấp dẫn đón đầu sân bay Long Thành

Phú Mỹ Gold City - Điểm đến hấp dẫn đón đầu sân bay Long Thành

Trong bối cảnh nguồn cung ở TP.HCM ngày càng khan hiếm, việc chuyển hướng sang các dự án ở đô thị vệ tinh, đón đầu sân bay quốc tế Long Thành và các tuyến cao tốc, được xem như cứu cánh của thị trường.

[baobariavungtau.com.vn] Dự kiến đầu tư 25.743 tỷ đồng cho dự án đầu tư đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

[baobariavungtau.com.vn] Dự kiến đầu tư 25.743 tỷ đồng cho dự án đầu tư đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Chiều 3/3, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe Tổng Công ty Tư vấn Thiết kế GTVT-CTCP (TEDI) báo cáo Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu. 

Bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu “tăng nóng” trước diễn biến hạ tầng khu vực

Bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu “tăng nóng” trước diễn biến hạ tầng khu vực

Trước thông tin hàng loạt dự án trọng điểm như sân bay Quốc tế Long Thành, cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức Long Thành đang tiến hành triển khai, thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu trở nên sôi động hơn.

Ứng tuyển vị trí này

TOP