Bất động sản 2018 tăng trưởng tích cực!

TTO – Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), nhận định thị trường bất động sản năm 2018 nhiều khả năng giữ được ổn định và sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực.

Ông Lê Hoàng Châu trả lời phỏng vấn

* Thưa ông, những tín hiệu tích cực gì cho thấy thị trường bất động sản 2018 vẫn tiếp tục tăng trưởng?

– Thị trường bất động sản 2018 hiện đang thừa hưởng đà tăng trưởng của năm 2017. Đáng chú ý có sự quan tâm, đẩy mạnh đầu tư tiếp tục của các doanh nghiệp, quỹ đầu tư nước ngoài đối với thị trường bất động sản Việt Nam.

Dự báo thị trường bất động sản năm 2018 sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực, nhiều khả năng giữ được ổn định.

Trong đó phân khúc thị trường căn hộ vừa túi tiền có 1-2 phòng ngủ, có giá bán từ 1 tỉ đồng/căn vẫn là phân khúc chủ đạo và có tính thanh khoản cao nhất của thị trường bất động sản.

Phân khúc thị trường cao cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để phù hợp sức mua của thị trường. Còn phân khúc thị trường condotel, đất nền phân lô sẽ tiếp tục tăng trưởng nóng.

Thị trường BĐS vẫn đang phát triển mạnh mẽ với sự ra mắt của hàng loạt dự án căn hộ vừa túi tiền

* Liệu có những tồn tại, rủi ro nào cần xử lý không, thưa ông?

– Năm 2018 cũng phải xử lý những tồn tại, rủi ro đã phát sinh trong năm 2017.

Thứ nhất, tình trạng “sốt giá ảo” đất nền phân lô trong những tháng đầu năm 2017 tại một số quận ven và huyện ngoại thành.

Thứ hai, có sự lệch pha cung – cầu trên thị trường. Hiệp hội có khuyến nghị các doanh nghiệp đầu tư chuyển hướng đầu tư sang căn hộ vừa túi tiền, căn hộ quy mô vừa và nhỏ 1-2 phòng ngủ, có giá bán dưới 1 tỉ đồng/căn hộ.

Thứ ba, liên quan đến tình hình phát triển phân khúc căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel). Việc chủ đầu tư cam kết lợi nhuận lên đến 8 – 12%/năm trong 8 – 12 năm, nhưng không có biện pháp để bảo đảm chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết đã tiềm ẩn yếu tố rủi ro cho nhà đầu tư thứ cấp và thị trường bất động sản.

Thứ tư, tình hình tranh chấp trong chung cư tiếp tục gia tăng, diễn ra ngày càng gay gắt.

Cuối cùng, một vấn đề rất lớn ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường bất động sản là lộ trình thực hiện hạn chế tín dụng vào bất động sản theo thông tư của Ngân hàng Nhà nước. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị doanh nghiệp cần có những hành động để thích nghi lộ trình giảm tín dụng.

Bên cạnh đó, cần có sự liên kết hợp tác giữa các doanh nghiệp, trong đó cần đặc biệt chú ý đến nguồn vốn ngoại đang đổ vào thị trường bất động sản.

Thông tin dự án vui lòng liên hệ: 08 9876 01 01

——————–

*Nguồn: Tuổi trẻ online

Các tin khác


Tăng tốc triển khai dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Tăng tốc triển khai dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Đây là dự án giao thông trọng điểm kết nối Tp.HCM, Đồng Nai với Phan Thiết, khi hoàn thành giúp giảm thời gian đáng kể việc di chuyển và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Đón sóng tỷ USD rót vào đường cao tốc, sân bay quốc tế

Đón sóng tỷ USD rót vào đường cao tốc, sân bay quốc tế

Bên cạnh sân bay quốc tế Long Thành, nhiều tuyến cao tốc cũng được thúc đẩy triển khai. Theo dự kiến, cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu, tổng vốn đầu tư khoảng 15.000 tỷ đồng, sẽ triển khai dự kiến năm 2020.

Bà Rịa Vũng Tàu sắp có khu phức hợp tại địa điểm du lịch nổi tiếng Hồ Tràm

Bà Rịa Vũng Tàu sắp có khu phức hợp tại địa điểm du lịch nổi tiếng Hồ Tràm

Nắm bắt được nhu cầu và thế mạnh đang có tại khu vực Hồ Tràm, nơi có đến 70% lượng khách quốc tế lựa chọn làm điểm đến nghỉ dưỡng và khám phá vùng biển khí hậu nhiệt đới, các đơn vị đầu tư bất động sản và du lịch đang đổ về đây đầu tư

Sân bay Long Thành sắp khởi công, bất động sản khu vực tiếp tục tăng cao

Sân bay Long Thành sắp khởi công, bất động sản khu vực tiếp tục tăng cao

Thông tin sân bay quốc tế Long Thành sắp khởi công năm 2020 đã khiến nhu cầu tìm kiếm dự án quanh khu vực sân bay của các nhà đầu tư lẫn người mua có nhu cầu ở thật tiếp tục tăng.

Bất động sản Hồ Tràm - Tiềm năng vô tận được “đánh thức”

Bất động sản Hồ Tràm - Tiềm năng vô tận được “đánh thức”

Hạ tầng giao thông hoàn thiện, những chính sách đầu tư phát triển du lịch cộng với sự “đổ bộ” của những “ông lớn” đã khiến bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu và đặc biệt là Hồ Tràm “trỗi dậy” mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Ứng tuyển vị trí này

TOP