Mua đất nền giá rẻ Long Thành chờ lên giá…có ảo tưởng

Back to Tin tức

Mua đất nền giá rẻ Long Thành chờ lên giá…có ảo tưởng

Mua đất nền giá rẻ tại Long Thành ngày càng “sốt”. Trước hiện tượng này, UBND tỉnh mong người mua nhà và giới đầu tư căn nhắc kỹ tính pháp lý của mảnh đất trước khi mua. Vì nhiều khu vực đang trong giai đoạn quy hoạch, có nhiều biến đổi.

Nhộn nhịp mua đất nền giá rẻ tại Long Thành

Xe biển số TP.HCM nối đuôi nhau khảo sát mua đất nền giá rẻ tại Long Thành là điều không còn xa lạ. Nhất là sau thông tin sân bay Long Thành được khởi công xây dựng tại đây vào năm 2019. Điểm nóng mua, bán đất huyện Long Thành hiện nay tập trung ở xã Long An, Long Đức thuộc tỉnh Đồng Nai.

Kéo theo người mua đất nền giá rẻ là “cò” đất, nghiệp dư có, chuyên nghiệp có. Nhưng điểm chung họ đều hứa hẹn giá trị sinh lời của khu đất trong tương lai.

 

Hoạt động tư vấn các khu đất nền Long Thành luôn diễn ra nhộn nhịp

 

Theo tìm hiểu thì các mảnh đất nhỏ lẻ được “cò” nghiệp dư giới thiệu là đất ruộng, vườn với giá rẻ bất ngờ. Nếu mua phải những mảnh đất này có thể người mua nhà sẽ trắng tay. Vì không được cơ quan chức năng cấp sổ đỏ và giấy phép xây dựng nhà.

Thực tế, UBND tỉnh cũng cho hay, giá đất huyện Long Thành năm qua đã tăng 2 – 3 lần so với trước đây, tương xứng tiềm năng phát triển của khu vực. Nhưng hiện tượng giá “sốt” còn phụ thuộc vào mức độ và tiến độ đầu tư, quy hoạch đường xá, tiện ích, không gian làm việc của nhà nước, chủ đầu tư bất động sản.

 

Lưu ý hàng đầu khi mua đất nền giá rẻ tại Long Thành

Với người muốn mua hữu đất nền tại Long Thành lâu dài nên thực hiện 4 việc:

Đầu tiên, liên hệ cơ quan chức năng để xem bản đồ quy hoạch của xã, tỉnh.

Thứ hai, tìm hiểu nguồn gốc đất, nếu là đất ruộng hay vườn thì không nên mua để xây nhà. Vì không được cơ quan chức năng cấp phép xây nhà ngay.

 

Victoria City hứa hẹn sẽ là khu đô thị đẹp và đẳng cấp tại Long Thành 

 

Thứ ba, ưu tiên xem và mua dự án có sổ đỏ, được chủ đầu tư bất động sản uy tín quy hoạch. Một số dự án tiêu biểu: đất nền giá rẻ khu dân cư Victoria City (50ha), Petro Town (6,7ha), Long Hưng (227,7 ha).

Thứ tư, nếu mua nhà để an cư lâu dài thì tránh mua quá gần sân bay. Vì dễ rơi vào khu quy hoạch, phục vụ cho việc xây dựng dự án phụ trạm sân bay Long Thành.

Back to Tin tức