Lưu ý phong thủy khi mua nhà đã qua sử dụng

Back to Tin tức

Lưu ý phong thủy khi mua nhà đã qua sử dụng

Không thể chối cãi ưu thế khi mua nhà đã qua sử dụng như: không mất thời gian chờ xây, lo lắng chuyện giấy tờ, giá rẻ hơn,… nhưng điều đó không có nghĩa bạn được phép quên tính đến chuyện phong thủy của ngôi nhà này. Ông bà ta xưa thường có câuCó thờ có thiêng, có kiêng có lành”, hiểu và vận dụng phong thủy vào ngôi nhà sẽ mang đến may mắn cho bạn.


Mua nhà đã qua sử dụng cần xem xét kỹ phong thủy của ngôi nhà 

Tìm hiểu lý do gia chủ bán nhà

Nhà đã qua sử dụng càng đẹp chừng nào, người mua nhà càng nên lo lắng chừng đó, vì có khả năng: chủ nhà phá sản, qua đời, ly dị,… Lúc này, bạn nên xem xét kỹ trước khi mua.

Một trong những cách giải hạn thường được áp dụng là cúng kiếng, bỏ giường và máy điều hòa của gia chủ cũ. Vì hai vật này thường tích tụ những điều không may mắn.

Ngược lại, nếu gia chủ bán nhà để dọn đến nơi ở tốt hơn hay xuất ngoại thì phong thủy quá tốt. Biết đâu bạn cũng sẽ may mắn được như gia chủ cũ khi sống trong nhà này.

Khảo sát phong thủy ngôi nhà

Nếu xem trọng tính tài lộc của căn nhà, đầu tiên, bạn xem xét cây xanh trong nhà, nếu cây bị khô héo thì quăng bỏ và trồng cây mới. Với hàng cây trước nhà mọc um tùm thì cắt, tỉa gọn gàng để phúc khí bay vào nhà.

 

Cây xanh quá um tùm cũng là lý do cản sáng, khiến căn nhà u tối

 

Nếu trong nhà sử dụng cầu thang xoắn ốc, theo phong thủy sẽ làm tiêu hao năng lượng gia chủ. Để phá phong thủy xấu, bạn hãy treo phía trên cầu thang một quả pha lê.

Với nhà có một con đường trải dài từ đường vào cửa chính nhà, bạn nên bố trí cây dọc hai bên để giảm bớt tính xung sát. 

Vận dụng phong thủy vào tổ ấm mới đúng cách

Theo các chuyên gia phong thủy, tổ ấm đúng phong thủy phải đảm bảo:

Độ sáng của căn nhà: Nên vệ sinh cửa sổ sạch sẽ, thay rèm cũ thành mới. Bố trí hệ thống đèn điện trong nhà hợp lý hơn. Tường tối màu, tảng sáng làm nhà âm u thì sơn màu mới, hợp mạng.

Tính an lành của căn nhà: Để xua tà ma hay vận xui nên treo chuông gió thủy tinh trước cửa chính hoặc kính chiếu yêu.

Tài lộc trong nhà: Các linh vật, cây cỏ được bố trí hợp lý sẽ tăng thêm phúc khí, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

 

Linh vật được bố trí trong nhà sẽ mang đến may mắn, tài lộc

 

Bố trí bếp: Bếp tạo sự ấm áp cho căn nhà, liên quan đến sức khỏe của gia chủ nên cần bố trí hợp phong thủy. Bếp kỵ nhất đặt cạnh hoặc đối diện nhà tắm, nhà vệ sinh và những nơi nhiều gió.

 

Back to Tin tức