Kinh nghiệm mua nhà đầy khôn ngoan của giới đầu tư

Back to Tin tức

Kinh nghiệm mua nhà đầy khôn ngoan của giới đầu tư

Kinh nghiệm mua nhà được chia sẻ bởi những nhà đầu tư giỏi hàng đầu trên cả nước sẽ giúp bạn mua ngôi nhà rẻ hơn giá thị trường, chất lượng cao – đây cũng là mong ước của tất cả những người mua nhà.

 

 Hệ thống đường xá là kinh nghiệm mua nhà được chú trọng hàng đầu

Trong khi người mua nhà thường chú trọng vào chất lượng ngôi nhà thì giới đầu tư lại đặt ưu tiên về vị trí, hệ thống giao thông quanh khu vực sinh sống lên hàng đầu. Vì chính hệ thống giao thông sẽ quyết định giá trị sinh lời của căn nhà theo thời gian.

Theo các nhà đầu tư, nếu mua nhà trong hẻm nên chọn hẻm có diện tích đường rộng, đủ diện tích cho 1 xe hơi và 1 xe máy di chuyển ngược chiều nhau. Xung quanh bán kính 1km của căn nhà phải có đủ tiện ích: chợ, trường học, bệnh viện, trung tâm thể dục thể thao và trung tâm thương mại.

Tiện ích ngày càng được người mua nhà, chủ đầu tư chú trọng 

 

Mua nhà tại thành phố Hồ Chí Minh còn phải lưu ý nhà có thuộc khu vực ngập nước hay không. Biểu hiện cho thấy một ngôi nhà tương lai sẽ bị ngập nước là nền nhà hàng xóm kê cao hơn mặt đường khá nhiều.

Nếu mua đất vùng ngoại ô như: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu nên chọn khu dân cư gần hệ thống đường cao tốc và sân bay. Chính hệ thống giao thônghiện đại sẽ giúp cho việc di chuyển trong địa phương và đi các tỉnh  thuận lợi, nhanh chóng.

Một số khu đất đẹp tại Đồng Nai bạn có thể tham khảo như: Petro Town, Victoria City, Long Hưng, Sun Shine, …

 

Kinh nghiệm mua nhà cũ để xây lại

Mua nhà đã qua sử dụng còn mới luôn làm người mua nhà thích thú, nhưng giới đầu tư thì ngược lại. Vì họ biết rằng, không ít người mua nhà đã “phù phép” độ mới căn nhà, nhằm mục đích bán giá cao hơn.

Giới đầu tư sau khi nhận nhà sẽ sửa sang lại: gạch ốp, hệ thống cống rãnh, nhà vệ sinh, đường điện, sơn tường… để không phải lo lắng về độ an toàn của ngôi nhà. Về sau khi bán lại giá cả cũng sẽ cao hơn hẳn.

 

Sơn tường là giải pháp đơn giản giúp ngôi nhà trông mới hơn

 

Nắm được điểm yếu của gia chủ

Muốn mua nhà rẻ, bạn phải khảo sát giá nhà quanh khu vực đó và khu lân cận. Tiếp theo bạn chuyển sang giai đoạn đàm phán giảm giá.

Nếu người mua nhà là “con nợ” ngân hàng, muốn bán gấp thì dùng chiêu “lửng lơ con cá vàng”, nửa muốn mua nửa muốn không sẽ khiến họ nóng ruột và giảm giá để bạn mua ngay.

Với gia chủ không cần bán gấp thì thái độ chân thành, nói ra những điểm chưa hài lòng trong căn nhà sẽ làm chủ nhà giảm giá để bạn sửa sang.

Back to Tin tức