Gia đình trẻ nên mua nhà hay chung cư

Back to Tin tức

Gia đình trẻ nên mua nhà hay chung cư

Thị trường bất động sản đang ngày càng sôi động với nhiều sản phẩm từ chung cư đến đất nền. Nhưng sự đa dạng lựa chọn lại khiến các gia đình trẻ hoang mang, khó đưa ra quyết định. Vậy đâu mới là tiêu chí quan trọng để bạn có thể đưa ra được lựa chọn chính xác cho bản thân và gia đình.

Chọn lựa ngôi nhà nên được sự đồng thuận chung từ vợ chồng, phù hợp với túi tiền

Nguồn tiền mua nhà

Ngày nay các dự án bất động sản đều được ngân hàng cho vay, nhưng theo các chuyên gia tài chính thì chỉ nên mượn 60% giá trị tổ ấm từ ngân hàng, đồng nghĩa hai vợ chồng đã cầm chắc trong tay 40% giá trị còn lại của căn nhà. Đồng thời, số tiền đóng lãi suất chỉ nên chiếm 30 – 40% thu nhập hai vợ chồng.

Khi đã cầm số tiền trong tay, vợ chồng có thể căn nhắc việc mua nhà hay chung cư. Nên biết rằng, cùng một giá tiền, ví dụ 1 tỷ 5 thì bạn có thể mua ngay một khu chung cư nằm ở các quận trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng với số tiền này, thì bạn chỉ mua được 1 căn nhà xây sẵn ở khu vực rìa hoặc trong hẻm các con đường không chính yếu.

Sở thích của hai vợ chồng

Sở thích của hai vợ chồng về tổ ấm thường có điểm chung ở 2 điểm: nơi ở có vị trí giao thông thuận lợi và có các tiện ích: nhà trẻ, trường học, bệnh viện, công viên. Vì 2 yếu tố này góp phần tạo nên cuộc sống tiện lợi.

Tiện ích sẽ giúp của sống gia đình bạn thêm chất lượng, nhiều niềm vui

Các căn chung cư được chủ đầu tư bất động sản chào bán thời gian qua đều bao gồm các tiện ích nội khu, ngoại khu khá phong phú, đáp ứng yêu cầu về cuộc sống tiện nghi, tiện lợi cho các gia đình trẻ.

Ngược lại, nếu vẫn muốn mua nhà đất nhưng có mong muốn sống trong khu đầy đủ tiện nghi, bạn nên ưu tiên mua đất trong các khu dân cư được quy hoạch bài bản, đặc biệt có những khu dân cư được quy hoạch xây dựng cho các cán bộ, nhân viên nhà nước sinh sống. Tại khu vực thành phố Đồng Nai, dự án Victoria City tương lai sẽ nằm cạnh khu quy hoạch dành cho cán bộ, nhân viên tại sân bay quốc tế Long Thành. Bên cạnh đó có dự án Petro Town ở thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu cũng nằm trong quần thể khu dân cư Đạm Phú Mỹ của Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam Petrolimex.

G trị ngôi nhà qua các năm

Nếu muốn đầu tư lâu dài và có được tài sản có thể truyền lại cho con cái trong tương lai thì hai vợ chồng nên ưu tiên mua đất nền và xây dựng nhà ở. Vì theo thời gian sinh sống, chung cư thường chỉ có giá trị trong vòng 50 năm. Sau thời gian này một số chung cư thường xuống cấp khá trầm trọng.

Ngược lại theo thời gian, đất nền hay nhà ở lại có giá trị tăng khá nhanh, do quỹ đất ngày một thu hẹp, đặc biệt là tại các thành phố lớn, với tốc độ đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ.

Back to Tin tức