Đất nền dự án lên ngôi trong năm vừa qua

Back to Tin tức

Đất nền dự án lên ngôi trong năm vừa qua

Đất nền dự án đang thu hút cả giới đầu tư và người mua nhà vì tính sinh lời cao, giá cả hợp lý. Hiện giá Đất nền dự án so với chung cư không còn cách xa như xưa khi các chủ đầu tư bất động sản ngày càng tập trung phát triển dòng chung cư cao cấp, đầy đủ tiện nghi ở trung tâm thành phố.

 

Điểm nóng đất nền dự án về tay Đồng Nai

Ba phân khúc bất động sản đang được quan tâm tích cực nhất từ những người mua nhà và các chủ đầu tư gồm: đất nền dự án, chung cư nội thành và đất nông nghiệp.

Trước đây, phân khúc đất nền dự án chưa thật sự nổ rộ cho đến gần cuối năm 2015 và đầu năm 2016. Do chính sách giá cả, nhà chung cư các quận trung tâm tăng lên 10 – 15% so với trước, tính ra có sự chênh lệch gần bằng thậm chí cao hơn đất nền. Thay đổi này khiến cho người mua phân vân, đất nền có chăng vẫn đảm bảo được giá trị sinh lời nhiều hơn trong tương lai và trở thành tài sản hiện hữu lâu dài.

Trong đó, điểm nóng đất nền dự án thuộc về các khu vực: Quận 9, Quận Thủ Đức, Long Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dự án Victoria City được đánh giá là khu đất có vị trí giao thông thuận lợi tại Đồng Nai

Đất nền Long Thành và đất nền khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu dù thuộc vùng ngoại ô Sài Gòn nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của giới mua bán nhà đất nhờ giá rẻ, hệ thống giao thông tốt lên từng ngày và các chính sách pháp lý minh bạch.

Các khu dự án đất nền như Victoria City ngay Ngã Ba Sơn Trạch, cách sân bay Long Thành 1km và Petro Town nằm trên mặt tiền Quốc Lộ 51 thuộc xã Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu mỗi ngày đều có đến 40 – 50 lượt khách tham quan dự án.

Anh Nguyễn Phúc Hưng, Hà Nội cho hay: “Các dự án gần sân bay Long Thành như Victoria City thường giới đầu tư chúng tôi rất nhanh nhay. Từ khi nghe thông tin về dự án dù đang ở Hà Nội tôi cũng cố gắng sắp xếp một chuyến công tác để vào khảo sát thị trường. Do đất khu vực này lên giá khá nhanh. Theo tôi một dự án nằm cạnh 2 đường cao tốc và gần sân bay như Victoria City thì mua để ở hay đầu tư đều sẽ được lợi”.

Khi mua đất nền dự án cần lưu ý gì?

Một số trường hợp khi mua đất nền dự án, sau một thời gian, cơ quan chức năng vẫn không cấp sổ đỏ. Vấn đề này xảy ra thường do chủ đầu tư sai phạm trong quy hoạch, không đóng tiền sử dụng đất, ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua và người sử dụng.

 

Cầm trên tay sổ đỏ chưa hẳn an toàn nếu không ghi rõ lô đất

Chưa kể, khi cầm sổ đỏ trên tay, nhưng trong đó không ghi rõ lô, khu đất, cơ quan chức năng cũng sẽ không ký phê duyệt xây nhà.

Đó cũng là lý do tại sao khi quyết định mua đất nền dự án, bạn nên ưu tiên dự án có sổ đỏ từng lô trao ngay khi hoàn tất thanh toán, hoặc các dự án do chủ đầu tư bất động sản uy tín quy hoạch.

 

Back to Tin tức