Bất động sản sẽ hưởng lợi lớn từ chứng khoán trong năm 2018

Back to Tin tức

Bất động sản sẽ hưởng lợi lớn từ chứng khoán trong năm 2018

Quy tắc “bình thông nhau” giữa 2 thị trường địa ốc và chứng khoán đã từng để lại dấu ấn đậm nét trong giai đoạn 2006 – 2007, thời kỳ được xem là hoàng kim của thị trường chứng khoán lẫn bất động sản. Kịch bản này đã tiếp diễn trong năm 2017 và nhiều khả năng sẽ lặp lại trong năm 2018.

Dòng tiền từ nhóm nhà đầu tư thắng chứng khoán đã và đang tạo mạch ngầm dịch chuyển sang thị trường địa ốc, giúp thị trường này đón nhận thêm rất nhiều dòng vốn mới. Từ nhiều cột mốc lịch sử của thị trường đầu tư tài chính cho thấy, những người đã “hái” ra tiền từ chứng khoán thường hiện thực hóa các khoản lời (chốt lời) bằng việc tậu đất, mua nhà, căn hộ.

Thị trường bất động sản sẽ hưởng lợi lớn từ sự tăng trưởng ngoạn mục của chứng khoán theo quy tắc “bình thông nhau”

Trong báo cáo đánh giá tiềm năng và cơ hội của thị trường bất động sản năm 2018, chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển đã có những phân tích và nhận định rất rõ nét, cụ thể: Thị trường chứng khoán 2017 có một năm thành công, sinh lời cao trong khi các kênh vàng và USD đều kém hiệu quả hơn. Lãi suất ngân hàng có xu thế tăng đến 7% một năm, tốt hơn kênh đầu tư vàng và USD nhưng không tạo lợi nhuận đột biến. Trong năm 2017, Vn-Index đã tăng 48%, cao nhất so với các kênh đầu tư tài chính khác và ít nhiều đã tạo nên sự dịch chuyển dòng vốn sang địa ốc để hiện thực hóa giá trị tài sản.

Chuyên gia này dự báo, thị trường chứng khoán năm 2018 vẫn tăng trưởng trong những tháng đầu năm và sẽ có điều chỉnh vào giữa năm. Tuy nhiên, khả năng Vn-Index kết thúc năm Mậu Tuất tối thiểu ở vùng 1.130-1.200 điểm, tăng trong ngưỡng 15% mở ra cơ hội dịch chuyển nguồn vốn lớn sang thị trường địa ốc và hứa hẹn làm tăng sự sôi động cho các điểm nóng bất động sản trong thời gian tới.

Nguồn: CafeF

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0938 11 0606.

 

Back to Tin tức