Khách hàng “đổ xô” tìm mua căn hộ tầm trung – BĐS quận 8 được đưa vào “tầm ngắm”

Back to Tin tức

 

Khách hàng “đổ xô” tìm mua căn hộ tầm trung – BĐS quận 8 được đưa vào “tầm ngắm”

Thị trường nhà ở thương mại của thành phố trong 09 tháng đầu năm 2017 đã có 61 dự án nhà ở hình thành trong tương lai được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện huy động vốn, với tổng số 28.639 căn, với tổng giá trị cần huy động vốn lên đến 61.102 tỷ đồng. Trong đó, phân khúc cao cấp có 7.451 căn, chiếm tỷ lệ 26%, phân khúc trung cấp có 13.976 căn, chiếm tỷ lệ 48,8%, phân khúc bình dân có 7.212 căn, chiếm tỷ lệ 25,2%. Như vậy, tỷ lệ căn hộ có giá vừa túi tiền (trung cấp và bình dân) chiếm tỷ trọng lớn nhất đến 74% trong tổng số căn hộ đưa ra thị trường trong 09 tháng đầu năm;

 

Bất động sản TP. HCM và bài toán chênh lệch “Cung – Cầu”

Tại thị trường căn hộ TP.HCM, tính đến giữa quý IV/2017 có khoảng 28.000 m2 nhà ở được bán mới, tăng khoảng 39% so với năm 2016. Tổng số căn hộ đã bán đạt gần 20.900 căn.

Hiện tại các sản phẩm hạng sang đang khá ổn định, trong khi nhà ở thu nhập trung bình và trung lưu đang tăng nhanh.

Giới chuyên gia cho biết, bên cạnh nhu cầu lớn sẵn có, hiện TP.HCM tiếp nhận hàng trăm nghìn người nhập cư và khoảng 50.000 cặp vợ chồng trẻ kết hôn, cần nơi ở ổn định mỗi năm. Trước triển vọng tươi sáng của thị trường bất động sản trong nước, các nhà đầu tư kỳ vọng tỷ lệ tiêu thụ các căn hộ tầm trung sẽ tiếp tục tăng nhanh từ 40 – 50% lên 60% trong năm 2017 và quý I/2018.

Điều này cho thấy thị trường bất động sản năm 2018 vẫn tiếp tục sự ổn định của năm 2017 và có phần mạnh mẽ hơn nhờ những chính sách hiệu quả của Nhà nước giúp cho nền kinh tế vĩ mô có điều kiện tốt nhất để phát triển lâu dài và bền vững.

Trong khi đó, hiện tại toàn thị trường chỉ có khoảng 110.000 đơn vị nhà ở, chưa đáp ứng đủ nhu cầu, đặc biệt là đối với phân khúc căn hộ tầm trung cho khách hàng trẻ đang sống và làm việc tại khu vực nội thành Thành Phố.

 

Nhóm khách hàng trẻ chủ yếu hướng đến nhu cầu mua căn hộ ở thực

Bất động sản hướng về gia đình trẻ công nhân viên chức

Một trong những lý do khách hàng trẻ thường có yêu cầu khá cao trong việc lựa chọn căn hộ là bởi vì đa phần họ thuộc đối tượng khách hàng trí thức cao, ưa thích lối sống năng động. Nhu cầu của họ thường là mua ở thực hoặc đầu tư cho thuê ngắn hạn nên sẽ yêu cầu ở sản phẩm căn hộ rất nhiều yếu tố như diện tích đa dạng từ 45 – 80m2, phong cách thiết kế hiện đại, tiện ích đa dạng, kết nối dễ dàng đến các hệ thống trung tâm văn hóa, giáo dục, giải trí lớn của thành phố, cộng đồng khu vực văn minh và an ninh thường trực 24/24.

Bên cạnh đó, yếu tố về giá, chính sách ưu đãi và thanh toán linh hoạt cũng là một trong những yếu tố quyết định khoảng 65% khả năng ra quyết định mua do phần lớn khách hàng trẻ chưa có nhiều tài sản tích lũy hoặc muốn tìm kiếm sản phẩm giá vừa phải để đầu tư sớm sinh lợi.

Hiện tại, có khá nhiều Tập đoàn đầu tư bất động sản lớn, nhỏ nhảy vào khai thác phân khúc khách hàng này, tuy nhiên, hầu hết các dự án được quy hoạch chủ yếu nằm ở khu vực ngoại vi TP. HCM  như quận Tân Phú, quận Bình Tân, quận 9, quận Thủ Đức, Bình Chánh,…

Chính vì vậy, với vị thế thuận lợi, nằm ngay “cửa ngõ kinh tế”, dễ dàng kết nối tới các quận trung tâm thành phố cũng như tầm giá vừa phải, chỉ từ 1,1 tỷ/căn đã có thể “tậu” ngay một căn hộ sang trọng, đẳng cấp liền kề tuyến đại lộ huyết mạch Võ Văn Kiệt, quận 8 đang là sự lựa chọn “sáng giá nhất” dành cho các khách hàng đang sống và làm việc tại khu vực nội thành.

 

Khu căn hộ phức hợp Sunshine Avenue – Liền kề Đại lộ Võ Văn Kiệt

 

Dự đoán Quý I/2018 sẽ là thời kỳ “hoàng kim” của các dự án căn hộ tầm trung tại quận 8 với nhiều dự án đang được xây dựng đón đầu xu hướng.  Nổi bật trong số đó có thể kể đến là Khu căn hộ phức hợp mới ra mắt thời gian gần đây – Sunshine Avenue.

Với vị thế thuận lợi, liền kề Đại lộ Võ Văn Kiệt, Sunshine Avenue được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng trẻ và giới đầu tư đang cần tìm mua căn liền kề trung tâm Thành Phố, thuận tiện di chuyển đến các quận nội thành như quận 1, quận 4, quận 5, quận 10,…Tiện ích nội khu đa dạng bao gồm trung tâm thương mại gần 8.000 m2, bãi đậu xe có thang nâng diện tích 12.063 m2, khu vui chơi trẻ em, hồ bơi,… thiết kế nội thất bàn giao sang trọng cùng mức giá “dễ dàng” sở hữu chỉ từ 1.1 tỷ/căn.

 

 

Back to Tin tức